Chi tiết

CÁCH BẢO QUẢN ĐẦU PHUN EPSON

Ngày đăng: (31-10-2015 03:38 PM) - Lượt xem: 12935

Khắc phục và sửa chữa đầu phun Epson.

Epson là hãng duy nhất sử dụng công nghệ Micro Piezo  tức là làm giản nở của thạch anh bằng cách cho dòng điện chạy qua đẩy mực được chứa trong các túi mực qua vòi phun ra môi trường ngoài với tốc độ liên tục nhịp nhàng với trình khiển của mạch điện tử.

 

-Máy in phun Epson đót và nén hạt mực rất nhỏ 1.5  picoliters vì vậy các vòi phun được thiết kế cũng rất nhỏ để tạo nên độ phân giải cao, min hạt mực cho bản in sống động nhất.

Chính vì vậy mà rất dễ tắt nghẹt đầu in nếu không thay đổi mực liên tục trong vòi phun, nếu chứa mực lâu ngày mà không in để thay đổi mực mới trong vòi in (đầu phun), thì mực sẽ bị kết tủa lại khô đặt làm đâu in bi thiếu nét, mất tia khi phun ra, bản in sẽ bị sọc in không đúng màu nữa

Bảo quản và Khác phục sửa chữa đầu phun epson

Phải in ít nhất 1 ngày lần, phải đảm bảo rằng mực không kết tủa, khô đặt lại.

-Nếu không mai bi nghẹ mất tia, thi phải thông lại tia mực đó, làm cho mực kết tủa đó được tan ra hoặc thảy ra hết bên ngoài túi mực trong đầu phun

      - Dùng ống xilang hút hết mực ra ngoài, hút nhiều lần. Nếu có máy hút càng tốt, khi hút hết mực trong ra, sau đó.

      -Dùng ống xilang 6ml/cc chứa 3-4 cc chứa hóa chất ngâm đầu phun. Bơm vào nhẹ nhàng từ từ vào đầu phun làm khoảng 2 lần để đẩy hết mực cặn trong vòi phun ra ngoài

     - Nếu sử dụng mực pigment UV hay mực in chuyển nhiệt thì tốt nhất phải vệ sinh bơm mực (bơm kép) thường xuyên  để cho đầu in không bị khô, đồng thời để dung dịch vào bơm mực sau đó tắt máy cho đầu phun tự ngâm vào kép làm 1 tuần 3 lần khi máy sử dụng nhiều.

   -Nên sử dụng mực chất lượng tốt, vì mực quyết định tổi thọ cho đầu in

    -Không sử dụng hóa chất rủa đầu in không dành cho đầu phun epson vì có thể làm nguy hại cho túi mực đầu phun (thông vách) chết đầu in.

  - Thông lại đầu in là việc làm khó khăn và phụ thuộc nhiều yếu tố cần có kiến thức tổng hợp như: Hóa chất, điện tử, cơ khí học và nhất là có kinh nghiệp rất nhiều để có thể phán đoán chính xác mức độ và nguyên nhân gây ra mà có phương án tốt nhất để thông lại đầu phun. Cho nên tốt nhất là không để cho nghẹt đâu in nếu lỡ nghẹt tốt nhất hãy gọi ngay kỹ thuật có chuyên môn để họ thông lại máy cho quý khách. 

Không nên chọn đầu phun kém chất lượng thay thế nếu cần thiết chúng ta mua máy mới hoặc thay đầu phun chính hãng để đảm bảo chất lượng.

  -Mọi thắc mắc quý khách vui long liên hệ để được tư vẫn.

 

TRUNG TÂM KỸ THUẬT EPSON, CANON TOÀN TÂM

 

Địa chỉ: 1050/5/4 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP, Hồ Chí Minh

 

Điện thoại: 0938 075 307 - (08) 66548786

 

Email: vienmayin@gmail.com

 

CAM KẾT UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH

 

GIẢI PHÁP IN

VIDEO

BẢO QUẢN & XỬ LÝ SỰ CỐ MÁY IN

0
Facebook chat
Messenger Zalo