Chi tiết

MÁY IN EPSON L805 BÁO LỖI 5 ĐÈN ĐỎ KHÔNG IN ĐƯỢC

Ngày đăng: (17-02-2022 11:03 AM) - Lượt xem: 3867

MÁY IN EPSON L805 BÁO LỖI 5 ĐÈN ĐỎ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Máy in Epson L805 là 1 trong các dòng máy in được người dùng tin tưởng và sử dụng khá phổ biến, đây được xem là dòng máy in phù hợp nhất với văn phòng hoặc cá nhân bởi ưu điểm giá thành vừa phải và chất lượng khá tốt. Trong quá trình sử dụng người dùng sẽ gặp các lỗi máy khác nhau, trong đó báo lỗi 5 đèn đỏ là lỗi khá phổ biến. Vậy cách khắc phục như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

 

Máy in Epson L805 in màu sắc nét

1. Nguyên nhân máy in Epson báo lỗi 5 đèn đỏ.

Các lỗi thường gặp của máy in:

-         Motor kéo đầu in

-         Mắt đọc đầu in không hoạt động hoặc phát hiện vật lạ

-         Các bộ phận nhông cơ khí khác bị lỗi.

-         Nguyên nhân từ bên ngoài: chuột cắn, đứt dây dẫn, máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN….

2. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

2.1. Motor kéo đầu in.

Sau thời gian sử dụng máy in Epson L805, thông thường các linh kiện sẽ bị hao mòn, trong đó quan trọng nhât chính là motor kéo dây curon của đầu in thường hay bị cháy than, dẫn đến việc hoạt động của máy xảy ra hiện tượng báo lỗi 5 đèn đỏ trong quá trình in phun và khởi động máy.

Vì vậy việc thay motor kéo dây curon khi bị hao mòn quá nhiều, hoặc định kỳ sẽ giúp chúng ta khắc phục cũng như phòng tránh các lỗi khác phức tạp.

2.2. Mắt đọc đầu in không hoạt động hoặc phát hiện vật lạ.

 

Tiếp theo là nguyên nhân cũng thường gặp ở các máy in đó lỗi vệ sinh mắt đọc hoặc có dị vật rơi vào trong khay chứa, dẫn đến báo lỗi 5 đèn đỏ.

Để sửa lỗi trên chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tắt máy in trước khi kiểm tra bên trong máy.

Bước 2: bỏ hết giấy ra ngoài, chỉnh kệ đỡ giấy về đúng vị trí của loại giấy thường sử dụng, điều đó giúp sẽ giúp chúng ta quan sát và thao tác khi sửa lỗi.

Bước 3: kiểm tra trong khay chứa giấy có dị vật làm cản trở quá trình chạy giấy in không => Nếu có dị vật thì chúng ta sẽ lấy dị vật ra khỏi máy.

Bước 4: Xác định vị trí của con lăn hay còn gọi là mắt đọc, có bị thay đổi vị trí và kiểm tra xem nó có bị bẩn hay không.

Bước 5: Làm sạch

Nếu lớp cao su phủ trên mắt đọc bẩn hoặc mòn, máy in phun sẽ không kéo được giấy. Điều này là do máy in đã sử dụng quá lâu, in quá nhiều hoặc do sử dụng giấy cũ, giấy nhăn, giấy dầy, lâu không in. Để làm sạch con lăn kéo giấy các Bạn có thể sử dụng một cái bàn chải đánh răng bỏ đi thêm một chút cồn 90 độ rồi cọ sạch lớp cao su phủ trên con lăn.

Hãy làm nhẹ nhàng cẩn thận, sau đó để khô trong vài phút (Lưu ý: không sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm hỏng tính bám dính của lớp cao su phủ trên con lăn).

Bước 6: In test

Bật máy in chờ nó khởi động trong vài phút khi đèn xanh đứng yên => Nhấn nút Information để có một bản in test nhanh thế là OK rồi.

2.3. Bảo dưỡng và vệ sinh máy in định kỳ.

Bất kỳ sử dụng sản phẩm nào cũng có sự hao mòn trong quá trình sử dụng, vì vậy để dảm bảo tránh gặp phải các lỗi không đáng có, ảnh hưởng đến quá trình in ấn hằng ngày việc vệ sinh máy in là rất cần thiết và sẽ làm tang tuổi thọ của máy.

Các bộ phận chúng ta lưu ý bảo dưỡng thường xuyên:

-         Bộ lót giấy

-         Bộ bơm kép

-         Nhông và thước đĩa film tròn

 

                                                                                                        Hinh : Máy in epson L805 báo 5 đèn

2.4. Nguyên nhân từ bên ngoài.

Chuột là nguyên nhân 50% khiến máy in epson báo 5 đèn đỏ do cắn dây điện, lúc này chúng ta chỉ cần tháo máy ra vệ sinh và thay thế dây điện mới.

Trên đây là các thông tin hữu ích mà  Vienmayin muốn mang đến cho người dùng nắm bắt từ nguyên nhân đến cách khắc phục các báo lỗi 5 đèn đỏ của dòng máy Epson L805 thường gặp nhất. Nếu cần thêm các thông tin và tìm mua các sản phẩm về máy in các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn.

GIẢI PHÁP IN

VIDEO

BẢO QUẢN & XỬ LÝ SỰ CỐ MÁY IN

0
Facebook chat
Messenger Zalo