Chi tiết

CÔNG NGHỆ ĐÂU PHUN EPSON

Ngày đăng: (03-11-2015 07:45 PM) - Lượt xem: 4128
 
 
 

Công nghệ in phun: Epson “lột xác” công nghệ vi áp điện

   
 
 

Đã 14 năm trôi qua kể từ khi chiếc máy in phun màu đầu tiên sử dụng công nghệ vi áp điện (micro piezo) của Epson được tung ra tại Nhật Bản vào năm 1993. Công nghệ, đó là điều khác biệt giữa Epson và các nhà sản xuất máy in phun khác. Thay vì dùng nhiệt để tạo áp lực đẩy hạt mực ra khỏi vòi phun trong đầu in, Epson đã sử dụng tính chất thay đổi hình dạng của thạch anh khi có xung điện chạy qua.

Bằng những cải tiến, phát minh liên tục trên nền tảng công nghệ vi áp điện trong thời gian hơn 10 năm qua, Epson tạo ra một chuỗi các sản phẩm máy in nhắm vào nhiều đối tượng người dùng, liên tục được nâng cấp để đáp ứng chất lượng/giá cả hợp lý.

 
Ông Norio Niwa - phó chủ tịch điều hành tập đoàn Seiko Epson khẳng định về những lợi ích mà thế hệ sản phẩm mới của Epson sẽ mang lại.

Chất lượng của máy in phun Epson đã được khẳng định khi sản phẩm này liên tục 9 năm đoạt giải SP CNTT Ưa Chuộng Nhất do bạn đọc tạp chí TGVT bình chọn. 

Tháng 3 vừa qua, Epson đã công bố một phiên bản cho thế hệ đầu in phun mới – thành phần chủ đạo của công nghệ in phun, cho phép nâng cao rõ rệt chất lượng, tốc độ in và giảm giá thành sản phẩm.

Điểm cơ bản trong việc cải tiến công nghệ ở đây là Epson đã thực hiện thành công quy trình chế tạo các thành phần vi áp điện ở dạng màng mỏng (thin film) có chiều dày chỉ còn 1micro (1/1000 mm), so với công nghệ hiện nay là 25 micro. 

Sự đột phá công nghệ này đã cho phép tăng mật độ các thành phần bố trí trên đầu in: số lượng vòi phun (nozzle) tăng lên gấp đôi, từ 180 dpi lên 360 dpi.

Với công nghệ màng mỏng mới, các kỹ sư Epson đã làm cho sự biến dạng của màng mỏng vi áp điện đạt mức cao, giúp tăng áp lực đẩy mực ra khỏi vòi phun. Ngoài ra, Epson cũng thay đổi thiết kế một số thành phần khác trong đầu in, như bộ phận chứa mực, cho phép tạo ra hạt mực nhỏ hơn, phun chính xác hơn.
Với những thay đổi công nghệ mang tính "lột xác", đầu in phun thế hệ mới của Epson có khả năng "bắn" ra những hạt mực nhỏ hơn, mật độ dày hơn và tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với các đầu phun hiện nay. Theo tính toán, đầu phun có thể "bắn" ra những hạt mực cỡ nhỏ 1/tỷ lít với tốc độ 40.000 lần/giây.

Tại buổi công bố báo chí, Ông Norio Niwa - phó chủ tịch điều hành tập đoàn Seiko Epson, đã khẳng định về những lợi ích mà thế hệ sản phẩm mới của Epson sẽ mang lại, đó là tốc độ, chất lượng in, giá cả... và tin tưởng vào những ưu thế của Epson trên thị trường máy in phun.

Theo kế hoạch, việc xuất xưởng đại trà loạt đầu in phun thế hệ mới sẽ được thực hiện trong tháng 4 này.

TRUNG TÂM KỸ THUẬT EPSON ,CANON TOÀN TÂM

Công ty TNHH MTV MÁY IN TOÀN TÂM

Showroom  1074/31 Quang Trung P8 Gò Vấp TPHCM

Trụ sở : 1074/34/4 Quang Trung P8 Gò Vấp. Tphcm

Kỹ thuật:   0377 333 446 - 0938.07.53.07

Phòng kinh doanh:         (02) 8 66.54.87.86 -0934.07.53.07

Các tin liên quan:

GIẢI PHÁP IN

VIDEO

BẢO QUẢN & XỬ LÝ SỰ CỐ MÁY IN

0
Facebook chat
Messenger Zalo